กรมพัฒนาชุมชน จัดแสดงแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และกิจกรรมสุดยอด OTOP เซราะกราวบุรีรัมย์ ในห้วงจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโต จีพี สนามที่ 15 ที่จังหวัดบุรีรัมย์

วันนี้ (04ต.ค.62) นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดงาน แสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และกิจกรรมสุดยอด OTOP เซราะกราวบุรีรัมย์ ที่บริเวณลานจอดรถบุรีรัมย์คาสเซิล  ด้านหลังสนามช้างอารีน่า อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ โดยกรมการพัฒนาชุมชน จัดขึ้นเพื่อเพิ่มช่องทางตลาด สร้างรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยที่ผ่านมา ได้มีโอกาสฟื้นฟูกิจการ และอาชีพ ได้ทันท่วงทีโดยคัดเลือกผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จำนวน 60 ราย

จากพื้นที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย จำนวน 4 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดอุบลราชธานี ร้อยเอ็ด ยโสธร และศรีสะเกษ  ได้มาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ในห้วงการจัดแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 ที่จัดขึ้น ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 4 – 6 ตุลาคม 2562

ทั้งนี้การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในครั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์อุทกภัยจากพายุโพดุลและพายุคาจิกิ ในห้วงเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP  ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ในพื้นที่ 29 จังหวัด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยเป็นจำนวนมาก  ซึ่งถานการณ์ดังกล่าวคณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 ให้ส่วนราชการต่าง ๆ  ได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ 29 จังหวัด เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือฟื้นฟูได้ทันต่อเหตุการณ์

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *