นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหินดาด เปิดโครงการการป้องกันเด็กจมน้ำ

เมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ.2562 เวลา 09.30 น. นายพิบูลย์ แสงสุระ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหินดาดเป็นประธานเปิดโครงการการป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปี พ.ศ.2562 ณ ห้องประชุมโรงเรียนบ้านตะคร้อ ตำบลหินดาด อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา เป็นโครงการป้องกันเด็กจมน้ำจัดโครงการป้องกันเด็กจมน้ำ โดยมีวัถตุประสงค์เพื่อให้เด็กนักเรียนในพื้นที่ รู้จักวิธีการป้องกันการจมน้ำโดยมีวิทยากรจากครู ก ฮุก 31 นครราชสีมา ให้ความรู้ สอนทักษะการลอยตัวเอาชีวิตรอด การตะโกน โยน ยืน และการช่วยฟื้นคืนชีพ (CPR) จนท.รพ.สต

นายพิบูลย์ แสงสุระกล่าวว่า โครงการป้องกันเด็กจมน้ำ ปีนี้ทาง อบต.หินดาดได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้ว ซึ่งทาง อบต.หินดาดเล่งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ เนื่องจากปัญหาเด็กเสียชีวิตจาการจมน้ำ ในปัจจุบันนี้ มีจำนวนมากซึ่งเป็นภัยเงียบ ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากหลายๆปัจจัยในตัวเด็กเอง และสิ่งแวดล้อม เช่น เด็กว่ายน้ำไม่เป็น ขาดทักษะการเอาชีวิตรอดเมื่อเจอสถารณ์การจริง ขาดวิธีป้องกันไม่ให้เด็กจมน้ำ ทั้งไม่มีการจัดการแหล่งน้ำเสี่ยงในพื้นที่ให้เกิดความปลอดภัยกับเด็กๆ

โดยมีวิทยากรจากครู ก ฮุก 31 นครราชสีมา ให้ความรู้ สอนทักษะการลอยตัวเอาชีวิตรอด การตะโกน โยน ยืน และการช่วยฟื้นคืนชีพ (CPR) มีนักเรียนกลุ่มเป้าหมายจากโรงเรียนบ้านตะคร้อ จำนวน 60 คน เข้ารับการฝึกอบรมในครั้งนี้

ภาพข่าว ผดุงเกียรติ คุ้มมะม่วง รายงาน

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *