ผอ. สนพ.บุรีรัมย์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม โรงงานน้ำตาลบุรีรัมย์

วันที่  10  กรกฎาคม 2562  ที่ผ่านมานายวิรัตน์  แย้มโชติ  ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่  ตรวจเยี่ยมฝึกอบรมโรงงานน้ำตาลบุรีรัมย์ที่กู้เงินตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ. 2545 และที่แก้ไขเพิ่มเติม  พร้อมให้คำแนะนำการรับรองความรู้ความสามารถ สาขา ช่างไฟฟ้าภายในอาคาร โดยมีนายคชพันธ์ ฉายแสง ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัทน้าตาลบุรีรัมย์ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ

 โรงงานน้ำตาลบุรีรัมย์ พร้อมกับบริษัทในเครือ รวมเป็น 7 บริษัท ได้แก่บริษัทน้ำตาลบุรีรัมย์ จำกัด (มหาชน) บริษัทโรงงานน้ำตาลบุรีรัมย์ จำกัด บริษัทบุรีรัมย์วิจัยและพัฒนาอ้อย จำกัด บริษัทบุรีรัมย์พลังงาน จำกัด บริษัทบุรีรัมย์เพาเวอร์ จำกัด บุรีรัมย์บุรีรัมย์เพาเวอร์พลัส จำกัด และบริษัทปุ๋ยตรากุญแจ จำกัด ได้ดำเนินการขอกู้เงินจากกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน ผ่านสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ บริษัทละ 1 ล้านบาท  รวมเป็น 7 ล้านบาท  ซึ่งเงินกู้กองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการดำเนินการฝึกอบรมฝีมือแรงงานให้กับพนักงานของบริษัท  ให้มีทัศนคติในการรักองค์กร  สร้างทักษะฝีมือแรงงานให้มีเพิ่มขึ้น

นายคชพันธ์ ฉายแสง เผยว่า  ดีใจที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้มีเงินกู้กองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยมีดอกเบี้ย ร้อยละ 0  ให้สถานประกอบกิจการต่างๆ ได้ยื่นกู้ เป็นการเพิ่มสภาพคล่องแหล่งเงินกู้ยืมเพื่อพัฒนาฝีมือแรงงาน  โดยโรงงานน้ำตาลบุรีรัมย์ และบริษัทในเครือ มีค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมให้กับพนักงานต่อปี  ประมาณ 10 ล้านบาท  ซึ่งการกู้ยืมเงินกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 ล้านบาท สามารถช่วยได้เยอะมาก  สามารถใช้ในการฝึกอบรม   เพื่อส่งเสริมให้พนักงานสามารถเพิ่มทักษะในการทำงาน และองค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *