วันที่  10  กรกฎาคม 2562  ที่ผ่านมานายวิรัตน์  แย้มโชติ  ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่  ตรวจเยี่ยมฝึกอบรมโรงงานน้ำตาลบุรีรัมย์ที่กู้เงินตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ. 2545 และที่แก้ไขเพิ่มเติม  พร้อมให้คำแนะนำการรับรองความรู้ความสามารถ สาขา ช่างไฟฟ้าภายในอาคาร โดยมีนายคชพันธ์ ฉายแสง ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัทน้าตาลบุรีรัมย์ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ

 โรงงานน้ำตาลบุรีรัมย์ พร้อมกับบริษัทในเครือ รวมเป็น 7 บริษัท ได้แก่บริษัทน้ำตาลบุรีรัมย์ จำกัด (มหาชน) บริษัทโรงงานน้ำตาลบุรีรัมย์ จำกัด บริษัทบุรีรัมย์วิจัยและพัฒนาอ้อย จำกัด บริษัทบุรีรัมย์พลังงาน จำกัด บริษัทบุรีรัมย์เพาเวอร์ จำกัด บุรีรัมย์บุรีรัมย์เพาเวอร์พลัส จำกัด และบริษัทปุ๋ยตรากุญแจ จำกัด ได้ดำเนินการขอกู้เงินจากกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน ผ่านสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ บริษัทละ 1 ล้านบาท  รวมเป็น 7 ล้านบาท  ซึ่งเงินกู้กองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการดำเนินการฝึกอบรมฝีมือแรงงานให้กับพนักงานของบริษัท  ให้มีทัศนคติในการรักองค์กร  สร้างทักษะฝีมือแรงงานให้มีเพิ่มขึ้น

นายคชพันธ์ ฉายแสง เผยว่า  ดีใจที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้มีเงินกู้กองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยมีดอกเบี้ย ร้อยละ 0  ให้สถานประกอบกิจการต่างๆ ได้ยื่นกู้ เป็นการเพิ่มสภาพคล่องแหล่งเงินกู้ยืมเพื่อพัฒนาฝีมือแรงงาน  โดยโรงงานน้ำตาลบุรีรัมย์ และบริษัทในเครือ มีค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมให้กับพนักงานต่อปี  ประมาณ 10 ล้านบาท  ซึ่งการกู้ยืมเงินกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 ล้านบาท สามารถช่วยได้เยอะมาก  สามารถใช้ในการฝึกอบรม   เพื่อส่งเสริมให้พนักงานสามารถเพิ่มทักษะในการทำงาน และองค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here