วันที่ 29 มิถุนายน 2562 นาย ธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดงานลูกชินยืนกินชิงแชมป์โลก พร้อมด้วย นาย ดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และ นาง ธัญลักษณ์ วุฒิคุณ นายกเหล่ากาชาด

เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน เป็นกิจกรรมที่นำเอาเอกลักษณ์และวัฒนธรรมการกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ของชาวบุรีรัมย์ ณ บริเวณหลังสถานีรถไฟ ซึ่งมีมานานกว่า 50 ปีแล้ว มาส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ โดยจะมีการรวบรวมร้านลูกชิ้นยืนกินของจังหวัดบุรีรัมย์หลายๆร้านมารวมกันให้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถมาร่วมกินและซื้อเป็นของฝากพร้อมกับมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจมาสร้างความสนุกให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม และ “ลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก” ซึ่งกิจกรรมครั้งที่ 1 จัดขึ้น 2 วัน คือวันที่ 6-7 มกราคม 2560 ครั้งที่ 2 วันที่ 5-6 มกราคม 2561 ณ หลังสถานีรถไฟจังหวัดบุรีรัมย์ และในครั้งที่3นี้ งานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานบุรีรัมย์ , สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และ นักธุรกิจในจังหวัดบุรีรัมย์

จัดงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลกประจำปี 2562 เป็นครั้งที่3 ยืนกินทุกอำเภอ…เพื่อเธอคนเดียว จากสองปีที่จัดมาได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานและนักท่องเที่ยวที่มากขึ้นทุกปี งานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่3ได้จัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง ที่ผ่านมา ด้วยการนำร้านลูกชิ้นยืนกินจากแต่ละอำเภอและร้านเดิมจากหลังสถานีรถไฟรวมไว้ภายในงาน ณ สถานที่จัดงานใหม่ ลานกิจกรรมโครงการบุรีรัมย์คาสเซิล

กิจกรรมภายในงาน
-การแข่งขันกินลูกชิ้นชิงแชมป์โลก ทั้งประเภท ชาย หญิงและทีม เพื่อหาแชมป์โลกสุดยอดนักกินลูกชิ้นยืนกิน

  • การออกบูธร้านลูกชิ้นยืนกินที่คัดสรรสุดยอดความอร่อยจากทั่วทุกอำเภอมาให้คุณได้ลิ้มลอง
  • ค้นหาสุดยอดร้านลูกชิ้นยืนกิน ยอดเยี่ยมประจำปี และการประกวดน้ำจิ้มลูกชิ้น การแข่งขันเจ้าแห่งความเร็วการเสียบลูกชิ้นยืนกิน และการประกวดลูกชิ้นฟิวชั่นโดยเชฟร้านอาหารโรงแรม ผู้เข้าร่วมแข่งขัน
  • พบกับเจ้าแห่งนักกินระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น Angela sato(แองเจล่า ซาโต้)เจ้าของฉายาราชินีนักกินจุแห่งประเทศญี่ปุ่น
    -เน็ตไอดอลยูทูปเบอร์นักกิน พิช อีท แหลก กับการกินโชว์ลูกชิ้นยืนกินไม่ตำกว่า100ไม้
  • พบการปรากฏตัวของวันเดอร์วูเมนสาวสวย มันแกว รุ่งตะวัน พร้อมตื่นตาไปกับการประกวดครอสเพลย์ครั้งแรกของบุรีรัมย์ COSPLAY OPEN WORLD CONTEST 2019 @BURIRAM
  • การแสดงของ เกิร์ล ไอดอล กรุ๊ป Sweat16 (ชานมไข่มุก)
  • ศิลปินนักร้องหนิง ปัทมา สังกัดแกรมมี่โกลด์และ การแสดงบนเวทีร่วมกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายภายในงาน
    เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน 2562 ณ ลานกิจกรรมโครงการบุรีรัมย์คาสเซิล

สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้ความสนใจมาร่วมงานกับเราในวันนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก จะนำไปสู่อีกหนึ่งงานที่จะเป็นเป้าหมายการมาของนักท่องเที่ยวและผู็ที่ชื่นชอบในการรับประทานลูกชิ้นให้มาจังหวัดบุรีรัมย์

สาวสวย มันเเกวรุ่งตะวัน

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here