เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงเเชมป์โลกประจำปี 2562วันที่ 29 มิถุนายน 2562 นาย ธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดงานลูกชินยืนกินชิงแชมป์โลก พร้อมด้วย นาย ดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และ นาง ธัญลักษณ์ วุฒิคุณ นายกเหล่ากาชาด

เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน เป็นกิจกรรมที่นำเอาเอกลักษณ์และวัฒนธรรมการกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ของชาวบุรีรัมย์ ณ บริเวณหลังสถานีรถไฟ ซึ่งมีมานานกว่า 50 ปีแล้ว มาส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ โดยจะมีการรวบรวมร้านลูกชิ้นยืนกินของจังหวัดบุรีรัมย์หลายๆร้านมารวมกันให้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถมาร่วมกินและซื้อเป็นของฝากพร้อมกับมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจมาสร้างความสนุกให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม และ “ลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก” ซึ่งกิจกรรมครั้งที่ 1 จัดขึ้น 2 วัน คือวันที่ 6-7 มกราคม 2560 ครั้งที่ 2 วันที่ 5-6 มกราคม 2561 ณ หลังสถานีรถไฟจังหวัดบุรีรัมย์ และในครั้งที่3นี้ งานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานบุรีรัมย์ , สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และ นักธุรกิจในจังหวัดบุรีรัมย์

จัดงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลกประจำปี 2562 เป็นครั้งที่3 ยืนกินทุกอำเภอ…เพื่อเธอคนเดียว จากสองปีที่จัดมาได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานและนักท่องเที่ยวที่มากขึ้นทุกปี งานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่3ได้จัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง ที่ผ่านมา ด้วยการนำร้านลูกชิ้นยืนกินจากแต่ละอำเภอและร้านเดิมจากหลังสถานีรถไฟรวมไว้ภายในงาน ณ สถานที่จัดงานใหม่ ลานกิจกรรมโครงการบุรีรัมย์คาสเซิล

กิจกรรมภายในงาน
-การแข่งขันกินลูกชิ้นชิงแชมป์โลก ทั้งประเภท ชาย หญิงและทีม เพื่อหาแชมป์โลกสุดยอดนักกินลูกชิ้นยืนกิน

  • การออกบูธร้านลูกชิ้นยืนกินที่คัดสรรสุดยอดความอร่อยจากทั่วทุกอำเภอมาให้คุณได้ลิ้มลอง
  • ค้นหาสุดยอดร้านลูกชิ้นยืนกิน ยอดเยี่ยมประจำปี และการประกวดน้ำจิ้มลูกชิ้น การแข่งขันเจ้าแห่งความเร็วการเสียบลูกชิ้นยืนกิน และการประกวดลูกชิ้นฟิวชั่นโดยเชฟร้านอาหารโรงแรม ผู้เข้าร่วมแข่งขัน
  • พบกับเจ้าแห่งนักกินระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น Angela sato(แองเจล่า ซาโต้)เจ้าของฉายาราชินีนักกินจุแห่งประเทศญี่ปุ่น
    -เน็ตไอดอลยูทูปเบอร์นักกิน พิช อีท แหลก กับการกินโชว์ลูกชิ้นยืนกินไม่ตำกว่า100ไม้
  • พบการปรากฏตัวของวันเดอร์วูเมนสาวสวย มันแกว รุ่งตะวัน พร้อมตื่นตาไปกับการประกวดครอสเพลย์ครั้งแรกของบุรีรัมย์ COSPLAY OPEN WORLD CONTEST 2019 @BURIRAM
  • การแสดงของ เกิร์ล ไอดอล กรุ๊ป Sweat16 (ชานมไข่มุก)
  • ศิลปินนักร้องหนิง ปัทมา สังกัดแกรมมี่โกลด์และ การแสดงบนเวทีร่วมกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายภายในงาน
    เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน 2562 ณ ลานกิจกรรมโครงการบุรีรัมย์คาสเซิล

สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้ความสนใจมาร่วมงานกับเราในวันนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก จะนำไปสู่อีกหนึ่งงานที่จะเป็นเป้าหมายการมาของนักท่องเที่ยวและผู็ที่ชื่นชอบในการรับประทานลูกชิ้นให้มาจังหวัดบุรีรัมย์

สาวสวย มันเเกวรุ่งตะวัน

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *