กิจกรรมอบรมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่กลุ่มเยาวชน

24 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00 น. น. นางสาวพัชรี จงรักษ์ เลขานุการกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ และ พ่อคำเดื่อง ภาษี ประธานคณะกรรมการปราชญ์ชาวบ้าน เป็นประธานจัด กิจกรรมอบรมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่กลุ่มเยาวชน ณ โรงแรมเพลาเพลิน บูตค รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ แคมป์ อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ กิจกรรมดังกล่าว เป็นกิจกรรมที่กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2548 ซึ่งในปี 2562 นี้ นับเป็นปี่ที่ 14 ของการจัดกิจกรรม โดยมีวัตถุประสงค์จัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจด้านพลังงาน โดยเฉพาะเรื่องปิโตเรียมให้กับเยาวชนอย่างถูกต้อง มุ่งเน้นให้เยาวชนเข้าใจถึงคุณค่าของทรัพยากรปิโตเลียม ประโยชน์การอนุรักษ์พลังงานและแนวทางการอนุรักษ์พลังงานในชีวิตประจำวัน อันนำไปสู่การสร้างค่านิยมด้านการอนุรักษ์พลังงานที่ถูกต้อง เพื่อให้สามารถเป็นตัวแทนในการเผยแพร่ความรู้ต่อไปยังบุคคลอื่นในสังคม

   สำหรับปี 2562 กำหนดจัดขึ้นในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ จำนวนรวม 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดบุรีรัมย์ ขอนแก่น ชุมพร และสงขลา โดยครั้งที่ 1 จัดขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์แห่งนี้ จำนวน 2 ครั้ง คือระหว่างวันที่ 24-25 มิถุนายน 2562 ซึ่งมีนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 4 และ 5 จาก 10 โรงเรียนในจังหวัด เข้าร่วมจำนาน 100 คน โดยในวันที่ 24 มิถุนายน 2562 มีโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 5 โรงเรียน คือ โรงเรียนเมืองแกพิทยาคม โรงเรียนสตึก โรงเรียนสะแกพิทยาคม โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย  โรงเรียนสมเสม็ดวิทยา

และในวันที่ 25 มิถุนายน 2562 ครั้งที่ 8 มีโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 5 โรงเรียน ดังนี้.โรงเรียนคูเมืองวิทย โรงเรียนแคนดงวิทยาคม โรงเรียนดงพลองพิทยาคม โรงเรียนพุทไธสง.โรงเรียนกู่สวนแตงพิทยาคม โดยมีนายสันติ ทองวิลาศ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเชื้อเพลิงธรรมชาติ กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กล่าวปิดการอบรม

  สำหรับรูปแบบกิจกรรม จะมีทั้งการบรรยายทางด้านวิชาการเพื่อให้พื้นฐานความรู้ความเข้าใจเรื่องปิโตเลียม และการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงกิจกรรมสันทนาการที่ได้สอดแทรกความรู้เรื่องปิโตเลียมและพลังงาน รวมถึงการทำกิจกรรมกลุ่มในการนำเสนอผลงาน เพื่อใช้เป็นต้นแบบในการเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจด้านปิโตเลียมต่อไป

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *