นางสาวกันต์พิชชา ดำเนินงาม. น้องเปีย ศึกษาอยู่. โรงเรียนตูมใหญ่วิทยา มัธยมศึกษาปีที่ 5 เกิดเมื่อวันที่15กันยายน พ.ศ.2545. เป็นลูกแม่ นางสอาด จอมทะรักษ์. พ่อบุญเที่ยง ดำเนินงาม อาศัยอยู่กับพ่อแม่ พ่อแม่ทำนาและทำงานรับจ้างทั่วไป   จุดเริ่มที่ได้ร้องเพลงเพราะพี้สาวพาไปหาร้องตามงานเดิมเป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้วและเป็นการหาทุนเรียนด้วย

ช่วงวันหยุดจึงออกมาหาทำงานร้องช่วยครอบครัว จึงเดินสายร้องเพลงตามเวทีต่างๆเป็นนักร้องประจำโรงเรียนและตามงาน เวทีประกวดร้องเพลงทั่วไปเช่น งานบุญบั้งไฟ และงาน อบต งานวัด ผ่านเวทีและรถแห่มาหลายเวทีและได้ร่วมงานกับวงดนตรีลูกหล่าวาทะศิลป์ และรถแห่ลูกหล่ามิวสิค ความฝันอยากเป็นศิลปินที่มีคนรู้จักเป็นที่นิยมของคนทุกวัย โดยนำเงินที่ได้จากการร้องเพลงมาส่งไห้พ่อแม่เป็นการแบ่งเบาภาระในครอบครัว

(ถามเธอว่าการที่เข้ามาอยู่ในค่ายทิพย์ธรรมมาเรคคอร์ด) ได้ยังไงสาเหตุคือ ได้รับการชักชวนจากพี่สาว พี่สาวเป็นนักร้องประจำวง ดนตรีลูกหล่าวาทะศิลป์ ร้องเพลงอยู่ระยะหนึ่งจึงได้รับความเมตาจากประธานค่ายทิพย์ธรรมมาเรคคอร์ด หาเพลงไห้ร้อง และ ทำซิงเกิ้ลเเรกให้กับเธอ เธอบอกว่าจะทำมันให้เต็มที่ให้สมกับที่ประธานค่ายทิพย์ธรรมมาเรคคอร์ดไว้ใจ เเละเมตา ภูมิใจเเละดีใจที่ได้ร่วมงานกับวงดนตรีลูกหล่าวาทะศิลป์ ค่ะ ชอบร้องเพลงมาตั้งเเต่เด็กมีพี่สาวเป็นแบบอย่างชอบเพลงหมอลำ ร้องตามเพลงที่ชอบมาเรื่อยๆ เป็นคนชอบร้องเพลงมาตั้งเเต่เด็กไม่ได้ไปเรียนร้องเพลงแบบจริงๆจังๆ แต่รักในการร้องเลยคุ่นชินกับเพลงหมอลำส่วนตัวก็ชอบด้วย

สุดท้ายอยากฝากถึงเพลงใหม่ล่าสุด กดติดตามเป็นกำลังใจให้เด็กน้อยคนนี้แน่เด้อจ้าจากค่ายทิมพ์ธรรมาเรคคอร์ด   ถ่าฟังกันเด้อ เร็วๆนี้ ซิงเกิ้ลแรก เพลง ลักลั่น  สำหรับคนกำลังจะมีความรัก  เพลงลักลั่น คำร้อง/ทำนอง : แจ็ค ลูกอีสาน ฝากติดตาม ทางช่องยูทูปลูกหล่าวาทะศิลป์ LIVESHOW  เผจ ลูกหล่าวาทะศิลป์ .facebook ลูกหล่าวาทะศิลป์ id0629396144 กดติดตามหรือเพิ่มเพื่อนมาได้ครับ.หรือจะติดตามทางเเฟนเพจ ฝากเป็นกำลังเเรงเชียเเรงใจเข้ามาเบิ่งกันหลายๆเด้อครับพอให้ทางลูกหลานสร้างสันงานศิลป์ทางอีสานบ้านเฮาต่อไปเเนเด้อจ้า


สหพล อักษร รายงาน
แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here