เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (2 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบกว่า400คน นำโดยนาย ธนทรัพย์ ลาดกระโทก พ่อค่าแม่ค่าที่ขายของในตลาดนัดประจำเดือนหน้าทีว่าการอำเภอครบุรี โดยตลาดนัดแห่งนี้จัดในวันอาทิตย์ต้นเดือน เดือนละหนึ่งนัด จึงลงรายชื่อเรียกร้องขอความเห็นใจ จากศูนย์ดํารงธรรมอำเภอ ขอขายของต่อ หลังจากท่านนายอําเภอครบุรี จ.นครราชสีมา นายวิจิตร กิจวิรัตน์  ได้มีคำสั่งให้หยุดจัดตลาดนัด ห้ามขายของ ณ.หน้าทีว่าการอำเภอครบุรี เดือนหน้าเป็นต้นไป

พ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบเล่าว่า ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเก่าแก่ของอำเภอครบุรี ที่ใช้ทำมาค้าขายมาเป็นเวลายาวนานกว่า 28 ปี  แม่ค้าพ่อขายหลายคนทำมาหากินอยู่ที่นี่ เลี้ยงลูก ส่งลูกเรียนค่างวดรถ พ่อค้าแม่ค้า เหล่านี้อาชีพขายของตามนัดอย่างเดียว มีความหวังกับตลาดนัดเช้า นัดเย็นบางครั้งก็ขายไม่ได้ฝนตกขาดทุนพ่อค้าแม่ค้าจึงมาขอความเห็นใจ ถ้านายอำเภอให้ขายต่อ เพราะก็ไม่มีที่ทำมาหากิน มีความเดือดร้อนอย่างยิ่ง มีผลกระทบอย่างมาก

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ (2 มิ.ย.)   ได้มีตัวแทนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัด จำนวนมาก นำโดย นาย ธนทรัพย์ ลาดกระโทก ได้นำ พ่อค่าแม่ค่าไปกราบขอไห้แม่ย่า(ย่าโม)ขอไห้ย่าช่วยให้ได้ขายต่อ

เพราะก็ไม่มีที่ทำมาหากิน มีความเดือดร้อนอย่างยิ่ง มีผลกระทบอย่างมาก อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ (2 มิ.ย.)   ได้มีตัวแทนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัด จำนวนมาก โดยประมาน นำโดย นาย ธนทรัพย์ ลาดกระโทก ได้นำ พ่อค่าแม่ค่าไปกราบขอไห้แม่ย่า(ย่าโม)ขอไห้ย่าช่วยให้ได้ขายต่อ และ เตรียมเดินทางมาเข้ายื่นหนังสือเพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอครบุรี และให้ตัวแทนส่วนราชการเกี่ยวข้องร่วมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนและร่วมเจรจาหาข้อยุติ  โดยตัวแทนพ่อค้าแม่ค้าที่เข้ายื่นหนังสือกล่าวว่า  รวมกันเดินทางมาขอความเป็นธรรม ชาวบ้านบางคนได้รับความเดือดร้อนอย่างมากเพราะไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการห้ามไม่ให้ขายของ บางก็ไม่รู้จะไปขายที่ไหนเพราะขายที่นี้มา20กว่าปีแล้ว

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here