“ฮอนด้า” สร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้าอันดับ1-2 ในศึกเอเชียโรดเรซซิ่ง

นำหน้าเป็นจ่าฝูงยอดนักบิดหญิงแกร่ง!!

“มุกข์” มุกข์ลดาสารพืชยอดนักบิดสาวแกร่งไทยหมายเลข44 จากเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ควบรถแข่งCBR250RR นำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ศึกเอเชียโร้ดเรซซิ่งแชมเปี้ยนชิพ2019 สนาม3 เรซแรกในรุ่นเอเชียโปรดักชั่น250 ซี.ซี. พร้อมควง“ก๊องส์” ธัชกรบัวศรีหมายเลข149 ทีมเมทดาวรุ่งเข้าเส้นชัยอันดับ1 , และ2 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชียรายการเอเชียโร้ดเรซซิ่งแชมเปี้ยนชิพ2019 เดินทางเข้าสู่สนามที่3 ของปีโดยมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่31 พฤษภาคม-2 มิถุนายนนี้ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์

การแข่งขันเรซแรกมีขึ้นในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่1 มิถุนายนที่ผ่านมาดวลความเร็วทั้งสิ้น10 รอบสนามโดยยอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทยอย่าง“มุกข์” มุกข์ลดาสารพืชหมายเลข44 จาก  เอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่นขณะที่สองทีมเมทดาวรุ่งอย่าง“ก๊องส์” ธัชกรบัวศรีหมายเลข149 และ“ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ประทุมยศหมายเลข188 ได้ออกตัวในกริดที่3 และ5 ตามลำดับมีลุ้นคว้าโพเดี้ยมด้วยกันทั้งคู่

ออกสตาร์ทเรซด้วยการขยับขึ้นนำของธัชกรตามด้วยมุกข์ลดาในอันดับ2 ก่อนที่มุกข์ลดาจะสามารถขยับแซงขึ้นเป็นผู้นำได้หลังผ่านโค้ง3 ในรอบแรกโดยสองนักบิดจากเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์ค่อยๆทำระยะห่างจากคู่แข่งออกไปได้อย่างต่อเนื่อง

มุกข์ลดาที่ทำผลงานยอดเยี่ยมตั้งแต่การซ้อมครั้งแรกกับรถแข่งคู่ใจCBR250RR ยังคงรักษามาตรฐานการบิดได้อย่างลงตัวก่อนบิดนำม้วนเดียวจบเข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์เรซแรกของคลาสเอเชียโปรดักชั่น250 ซี.ซี. อย่างยิ่งใหญ่โดยมีทีมเมทรุ่นน้องอย่างธัชกรตามเข้าป้ายในอันดับ2 ตามหลัง1.204 วินาทีได้ฉลองโพเดียมในบ้านเกิดอีกครั้ง

ส่วนปิยวัฒน์ไล่บี้ชิงอันดับ3 กับคู่แข่ง5 คนอย่างหนักตลอดทั้งเรซก่อนที่“เจ้าฟิล์ม” จะจบเรซในอันดับ4 ตามหลังแชมป์3.466 วินาทีโดยนับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของทัพนักบิดจากเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์

ศึกเอเชียโรดเรซซิ่งแชมเปี้ยนชิพ2019 สนาม3

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here