คึกคัก!เทศกาลกินขาหมู ดูฟุตบอล นอนบุรีรัมย์ ปี2019

เทศกาลกินขาหมู ดูฟุตบอล นอนบุรีรัมย์ ปี2019

จัดประกวดธิดาแห่งความอร่อย ในงานเทศกาลขาหมูบุรีรัมย์ “กินขาหมู ดูฟุตบอล นอนบุรีรัมย์” หวังสร้างกระแสการรับรู้การบริโภคอาหารขาหมูขึ้นชื่อของจังหวัด พร้อมสนุกสนานกับศิลปินนักร้อง หนิงปัทมา พบกับ เน็ตไอดอล มันแกว นมคุณธรรม รุ่งตะวัน ร่วมสร้างสีสัน

วันนี้ (25 พ.ค.) นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลขาหมูบุรีรัมย์ 2562 ภายใต้ชื่อกิจกรรม “กินขาหมู ดูฟุตบอล นอนบุรีรัมย์” โดย จังหวัดบุรีรัมย์ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ จัดขึ้น ที่บริเวณลานกิจกรรมบุรีรัมย์ ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 25-26 พฤษภาคม 2562 เพื่อประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ว่า อาหารขาหมู ของจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่มีชื่อเสียงที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดบุรีรัมย์ ต้องได้รับประทาน และนำกลับไปเป็นของฝาก สร้างอาชีพ สร้างราย สร้างซื่อเสียงให้แก่จังหวัดบุรีรัมย์ มาอย่างยาวนาน

โดยการรวบรวมผู้ประกอบการร้านขาหมูเจ้าเก่าที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรายใหม่ จำนวนกว่า 40 ร้านค้าทั่วทั้งจังหวัดบุรีรัมย์ มาร่วมออกบูธให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิม ความอร่อย

บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากเดินทางไปเดินเที่ยวชม และเลือกซื้อขาหมูเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับจังหวัดบุรีรัมย์ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำรางวัล B.O.B Award (The Best Of Buriram) ให้กับตำนานขาหมูที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดบุรีรัมย์ ทั้ง 3 ร้าน ได้แก่ ร้านลักษณาขาหมู ร้านจิ้งนำขาหมู และร้านเพิ่มพูน โดย นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ มอบรางวัล B.O.B Award (The Best Of Buriram) ให้กับทั้งสามร้านดังกล่าว

รางวัลขาหมู 1-2-3

น้องมันแกวมาสร้างสีสันงานกินขาหมู

อิ่มอร่อยถ้วนหน้า

Patcharin Auksorn รายงาน

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *