เมืองทอง

บุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.30 น. ที่ ห้องแถลงข่าว ช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมส์ “Meet the Warriors สัญจร” ครั้งที่ 3 ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด

โดยการแถลงข่าวครั้งนี้ นายไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน ส่วนตัวแทนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็น โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน กับ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตู ร่วมแถลงข่าว ขณะที่ทาง เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่ง กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีม กับ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้ากัปตันทีม เข้าร่วมงาน

“บอสโก้” กล่าวว่า “นี่เป็นอีกเกมส์ที่ยากหลังจากผ่านมาหลายเกม ตอนนี้นักเตะในทีมที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บมีเพียง จักรพันธ์ แก้วพรม และ สุเชาว์ นุชนุ่ม ที่เหลือพร้อมลงสนามทั้งหมด พรุ่งนี้เป็นเกมใหญ่ ไม่สำคัญว่าทั้งสองทีมจะอยู่อันดับที่เท่าไหร่ เราต้องให้เกียรติเขา เพราะเมืองทอง เป็นทีมใหญ่ มีนักเตะเก่ง ๆ หลายคน ซึ่งเราต้องมีสมาธิมากขึ้น”

“เกมส์นี้เราต้องทำให้ได้เหมือนหลายๆ เกมส์ที่ผ่านมา นักเตะเราต้องมีวินัย แสดงทัศนคติที่ดีออกมา ต้องสู้ตลอดทั้งเกม สู้เพื่อเพื่อนร่วมทีม เพื่อแฟนๆ และชนะให้ได้ ผมมั่นใจว่านักเตะจะทำเต็มที่ ซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เรามีเป้าหมายที่จะเป็นแชมป์อีกครั้ง ต้องไม่ลืมว่า ที่ผ่านมาเราทำอะไรได้ เราต้องทำให้ได้เหมือนเดิม”

ส่วน ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นักเตะของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราเพิ่งผ่านเกมส์แชมเปี้ยนส์ลีกมา เราจะทำให้ดีที่สุดทุกเกม เป้าหมายเราคือ การป้องกันแชมป์ไทยลีก และกลับไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกให้ได้อีกครั้ง เรื่องสถิติคลีนชีท ผมต้องบอกว่า เป้าหมายของผู้รักษาประตูทุกคนคือ ไม่อยากเสียประตู มันเป็นงานของผู้รักษาประตูทุกคน เราทำให้เต็มที่ ไม่มีผู้รักษาประตูคนไหนอยากจะเสียประตู”

“การเจอเมืองทองในครั้งนี้ แม้พวกเขาจะฟอร์มไม่ดี แต่เกมส์มันคงไม่แตกต่างจากเดิม พวกเขามีคุณภาพ เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในเมืองไทย ส่วนเรื่องสถิติไร้พ่ายในลีก ฤดูกาลนี้ เราไม่มีใครอยากแพ้อยู่แล้ว เราไม่อยากเสียประตูด้วย ผมอยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์เยอะๆ ตั๋วยังมีอยู่ ทุกคนยังสามารถหาซื้อได้นะครับ”ด้าน กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีม ของเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เรามีผู้เล่นมาทั้งหมด 20 คน บางรายมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ทีมค่อนข้างจะพร้อม 80-90 เปอร์เซ็นต์ ก็จะมีพัชรพล แบ็คซ้าย ที่เจ็บเล่นไม่ได้ แต่วีระวุฒิ หายกลับมาแล้ว คือทีมเรามีความพร้อมพอสมควร เราต้องเน้นทุกเกมส์ ไม่ใช่แค่เกมส์นี้ เพราะทุกแต้มนับจากนี้สำคัญ เกมส์นี้ก็เป็นอีกเกมส์ที่เราต้องมีแต้มให้ได้ ทุกเกมส์ต่อจากนี้คือบิ๊กแมตช์สำหรับเราครับ”

“ส่วนเรื่องเฮดทูเฮด เวลาเราเจอพวกเขาทีไรผลงานก็ไม่ค่อยดี แต่เราก็เคยชนะ เพราะฉะนั้นผมเชื่อว่า สถิติก็เป็นแค่ส่วนหนึ่ง เรามองแค่ว่า เราเคยชนะเขาดีกว่า พรุ่งนี้ก็ขอเชิญแฟนทั้งสองทีมให้มาดูเกมนี้ มันจะเป็นเกมคุณภาพ เพราะทั้งสองทีมต้องการแต้ม ผมเชื่อว่าแฟนบอลจะได้ดูฟุตบอลที่สนุก” ส่วน ธีรศิลป์ แดงดา กล่าวว่า “สภาพความพร้อมของเรา ตอนนี้เรามีความมุ่งมั่น เราฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ พยายามเตรียมพร้อมให้ดีที่สุดครับ เพื่อเล่นในเกมส์วันพรุ่งนี้ เกมส์นี้เป็นบิ๊กแมตช์ เป็นเกมที่มีความหมาย แต่จริงๆ ก็เป็นแค่เกมส์นัด

หนึ่ง ชนะได้ 3 แต้ม เสมอได้แต้มเดียว แพ้ไม่ได้คะแนน ก็ตามที่พี่กานต์บอกครับ ยังไงเราก็ต้องเน้นทุกเกมส์ นัดนี้ก็เป็นอีกเกมส์หนึ่งที่ผมเชื่อว่า ทุกคนจะพยายามเต็มที่ เพื่อการมีแต้มกลับออกไป”

“ผมยอมรับว่าช่วงที่ผ่านมาทำผลงานได้ไม่ดี ทั้งตัวเองและเพื่อนร่วมทีม มันก็เป็นอุปสรรคหนึ่งที่นักฟุตบอลทุกคนต้องเจอ ทีมหลายทีมก็ต้องเจอ มันจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า เมืองทอง จะแกร่งพอที่จะมาจุดเดิมหรือเปล่า มันก็เป็นการบ้านชิ้นใหญ่อย่างหนึ่งที่เราต้องทำ เราต้องค่อยๆ พัฒนาทีม และหวังว่าวันหนึ่งจะเป็นเวลาที่ดีของเรา ฟุตบอลมันเป็นเกม 90 นาที ไม่มีใครรู้ว่าผลจะเป็นอย่างไร

Patcharin Auksorn รายงาน

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here