เด็กดี!เป็นศรีแก่จังหวัดเยาวชนอาสาเก็บขยะ

เรื่องราวดีๆของจังหวัดบุรีรัมย์

หนูทำดีแล้วเราขอสนับสนุนจร้า

เยาวชนอาสาเก็บขยะ

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ชื่นชมนักเรียนจิตอาสาโรงเรียนคูเมืองวิทยาคม เก็บขยะหลังพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์”

วันนี้ (20 พ.ค.62) ภายหลังพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดงสเตเดี้ยม) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พบกลุ่มนักเรียนชาย-หญิง ประมาณ 50 คน จากโรงเรียนคูเมืองวิทยาคม อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ พากันนำถุงขยะสีดำและถุงขยะสีขาวใส มาเก็บถุงพลาสติก ขวดน้ำ และเศษขยะ ที่ตกเกลื่อนอยู่ในบริเวณอัฒจรรย์ของสนามกีฬาฯ สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็น ในความเสียสละ และความเป็นจิตอาสาของนักเรียนโรงเรียนคูเมืองวิทยาคมครั้งนี้

ระหว่างนั้น นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะกำลังเดินทางกลับ ได้พบกับกลุ่มเด็กนักเรียนโรงเรียนคูเมืองวิทยาคม จึงได้เดินเข้าไปสอบถาม และกล่าวชื่นชมในการทำความดี ของกลุ่มนักเรียนครั้งนี้ว่า ถือเป็นเยาวชนจิตอาสา ที่มีความเสียสละ และความมีน้ำใจ ที่ทำไปโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

ด้าน น.ส.วรรณพร ดาวเรรัมย์ นักเรียนชั้น ม.5/1 ซึ่งเป็นนักเรียนที่มาร่วมเก็บขยะครั้งนี้ บอกว่า ตนพร้อมเพื่อนนักเรียน ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องกว่า 50 คน ได้หารือร่วมกันว่าอยากจะมีส่วนร่วม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี และสร้างความประทับใจแก่คณะนักกีฬา ผู้ที่มาชมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติฯ ในครั้งนี้ ถึงแม้พวกตนจะไม่ได้เป็นตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันก็ตาม แต่ขอเป็นจิตอาสาเก็บเศษขยะ ที่ถูกทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ ของบริเวณจัดงานกีฬา จึงได้ไปปรึกษานางเสาวคนธ์ บุญชู รักษาการ ผอ.โรงเรียนคูเมืองวิทยาคม ซึ่งก็เห็นดีด้วย พร้อมทั้งสนับสนุน นำพาพวกตนมาทำการเก็บขยะดังกล่าว ซึ่งนอกจากเก็บขยะตามอัฒจรรย์แล้ว ยังได้เดินเก็บขยะที่ถูกทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆด้วย เพื่อเป็นการช่วยกันรักษาความสะอาดของสถานที่จัดงาน

ปิดฉากอย่างสวยงามตระการตา

Sahapon Akson ถ่ายภาพ Patcharin Auksorn รายงาน

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *