ททท.จัดกิจกรรม Chinese Market Insight

เตรียมความพร้อม!!เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพจากตลาดจีนแก่ผู้ประกอบการจังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดสุรินทร์

ในวันที่ 14 มีนาคม 2562 ณ โรงแรม X2 Vibe Buriram Hotel

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยภูมิภาคเอเชียตะวันออก ร่วมกับ ททท. สำนักงานในสาธารณรัฐประชาชนจีนทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ สำนักงานปักกิ่ง สำนักงานเซี่ยงไฮ้ สำนักงานคุนหมิง สำนักงานเฉิงตูและสำนักงานกว่างโจว พร้อมด้วย ททท. สำนักงานบุรีรัมย์ และ ททท. สำนักงานสุรินทร์ จัดกิจกรรม Chinese Market Insight สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจด้านท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นการดำเนินงานด้าน Supply-side เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความสนใจและพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจากตลาดจีน และการปรับตัวเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพจากตลาดจีน ทั้งนี้ งานจัดขึ้นในรูปแบบการเสวนา โดยผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานจีนทั้ง 5 แห่ง ได้แลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อการทำการตลาดนักท่องเที่ยวจีน อาทิ สถิตินักท่องเที่ยว พฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอย กลยุทธ์ทางการตลาดของ ททท. แนวโน้มทางการท่องเที่ยวของตลาดจีน รวมถึง เทคนิคในการทำตลาดจีน เป็นต้น

นางฐิติพร มณีเนตร ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ททท. เผยว่า ททท. ได้จัดกิจกรรม Chinese Market Insight ในครั้งนี้ขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องตลาดนักท่องเที่ยวจีนและพฤติกรรมนักท่องเที่ยวจีนให้กับผู้ประกอบการธุรกิจด้านท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดสุรินทร์และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มคุณภาพที่นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวด้วยตนเอง (FIT) ซึ่งถือว่าเป็นนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพและมีกำลังซื้อสินค้าบริการทางการท่องเที่ยวสูง รวมถึงมีแนวโน้มเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น โดย ททท. คาดหวังให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ชาวจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดสุรินทร์ ได้รู้จักและเข้าใจนักท่องเที่ยวชาวจีน เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ลดการเกิดผลกระทบในทางลบต่อแหล่งท่องเที่ยวชุมชนและสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ในพื้นที่

 นางฐิติพร มณีเนตร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากกิจกรรมในวันนี้แล้ว เมื่อวันที่ 10-13 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ททท. ยังได้จัดกิจกรรม “Amazing Thailand Go New Fam Trip” โดยเชิญบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนจำนวน 10 ราย เดินทางมาสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวและสินค้าบริการด้านท่องเที่ยวของทั้ง 2 จังหวัด พร้อมประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ของจีน ซึ่งจะสามารถสร้างการรับรู้ไปยังนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพได้ไม่ต่ำกว่า      3 แสนคน/ครั้ง กิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นการดำเนินงานตลาดด้าน Demand-side ควบคู่ไปกับกิจกรรมด้าน Supply-side ในวันนี้

ประเทศไทยนับเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวจีน โดย ททท.           ได้ส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวจีนกลุ่มคุณภาพเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยและขยายการเดินทางไปยังพื้นที่เมืองรอง         มากยิ่งขึ้น กิจกรรม Chinese Market Insight ในวันนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่จะได้รับทราบแนวทางการดำเนินงานด้านตลาดนักท่องเที่ยวจีนของ ททท. และเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนอย่างถูกต้อง รวมถึงสามารถร่วมมือกับ ททท. นำเสนอสินค้าบริการทางการท่องเที่ยวและประสบการณ์ใหม่ๆ เช่นจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดสุรินทร์ที่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม วิถีชุมชนและสถานที่ท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่ได้รับความนิยม            โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงประสบการณ์ท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ บนผืนแผ่นดินเก่าแก่ ทางภาคอีสานของประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Patcharin Auksorn รายงาน

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *