บุรีรัมย์- เกิดเหตุถังแก๊สรถยนต์ระเบิดในร้านรับซื้อของเก่า

เกิดเหตุถังแก๊สรถยนต์ระเบิดในร้านรับซื้อของเก่า บาดเจ็บหลายราย ตรวจสอบพบเป็นถังแก๊ส LPG เจ้าของร้านรับเอง เปิดเอง แก๊สพุ่งโดนประกายไฟตัดเหล็กลูกน้องระเบิดตูมเจ็บ 2
วันที่ 7มีนาคม 2561  ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาษา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุแก๊สระเบิดที่ร้านรับซื้อของเก่า ติดวัดร่องมันเทศ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองนางรอง และกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์
ที่เกิดเหตุเป็นร้านรับซื้อของเก่า ชื่อ ร้านวันเจริญ รับซื้อของเก่าทุกชนิด เลขที่24 ม.3 ถ.สังขกฤษณ์บูรณะ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  พบรถยก (โฟคลิฟท์) สำหรับยกของ ถูกไฟไหม้เสียหาย เกือบทั้งคัน  ติดกันมีรถสิบล้อ บรรทุกเศษเหล็ก  ได้รับความเสียหายด้านข้างตัวรถ มีผู้บาดเจ็บ 2 รายคือคนงานตัดเหล็กโดนไฟลวกที่ลำตัว ขาและแขน ถูกนำส่งโรงพยาบาลนางรอง ก่อนหน้านี้ และนายจีรพัฒน์ ภาเจริญสุข อายุ 32 ปี เจ้าของร้านถูกไฟลวกที่แขนทั้ง 2  ข้าง สอบถามเจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า ร้านเปิดรับซื้อขยะทุกชนิด ช่วงเกิดเหตุตนได้นำถึงแก๊สติดรถยนต์ LPG ถังแบบโดนัส มาเพื่อเตรียมตัดทอนให้เป็นชิ้นเล็ก และคาดว่าแก๊สในถังไม่มีจึงใช้เครื่องมือเปิดฝาถังแก๊ส ปรากฏว่าในถังยังมีแก๊สอยู่ ไอแก๊สได้พุ่งออกมาอย่างแรง ความดันของแก๊ส ได้พุ่งออกไปบริเวณที่มีคนงานกำลังใช้แก๊สตัดเหล็กซึ่งเป็นเปลวไฟ ส่งผลให้เกิดไฟลุกพุ่งเข้ามาถึงแก๊สระเบิดขึ้นทันที ทำให้ไฟของแก๊สลุกไหม้รถโฟคลิฟท์ และรถสิบล้อ รวมถึงมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นมูลค่าค่าความเสียหาย ประมาณ 2 แสนบาท โดยหลังจากนี้จะให้คนงานระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเศษขยะที่มีสารเคมี หรือเศษขยะที่มีลักษณะคล้ายวัตถุระเบิด

แชร์กันเลย
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on VK
VK

facedook Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *