วันจันทร์, สิงหาคม 19, 2019

ได้เฮชาวรถแห่สบายใจเดินหน้าต่อ

 (8 มีถุนายน.62) นาย ทรงวุฒิ สอื้งรัมย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ ทีมข่าวเกี่ยวกับคำสั่งห้ามไม่ให้มีรถแห่ภายในพื้นที่ 8จังหวัด คำสั่งดังกล่าวเกิดจากความเข้าใจคลาดเคลื่อน แต่ขณะนี้ทาง ผกก.สภ.ประโคนชัย ได้ยกเลิกคำสั่งดังกล่าวแล้ว เป็นเรื่องที่เข้าใจผิด ทาง สภ.ประโคนชัย ได้ชี้แจงกับทางผู้ประกอบการรถแห่ เรียบร้อยแล้ว และประธานรถแห่ จ.บุรีรัมย์ ก็ได้มีการกระจายข่าวประชาสัมพันธ์เรื่องการขออนุญาตใช้เสียงและขอแสดงรถแห่ก่อนทำการแสดงทุกครั้ง หากไม่ปฏิบัติตามจะถือมีความผิดข้อหาละเมิดฝ่าฝืนคำสั่ง"ส่วนการการแก้ไขปัญหาไวรุ่นดีกันในงานแห่นั้น อาจารย์หนิง เล้าว่าทุกครั้งเวลามีรถแห่มาแสดงมักจะเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันอยู่  แต่ไม่รุนแรงถึงขั้นมีคนเสียชีวิต ดังนั้น จึงเตรียมการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด โดยกำชับให้ทางผู้ประกอบการรถแห่ต้องดำเนินการแจ้ง ผู้ว่าจ้างรถแห่หรือผู้ประกอบการรถแห่ต้องดำเนินการแจ้งขอใช้เสียงและการแสดงโชว์ต่อสถานีตำรวจพื้นที่นั้นๆ เพื่อสะดวก และรักษาความปลอดภัยผู้ที่มาร่วมงาน...

มิสแกรนด์บุรีรัมย์ 2019 Miss Grand Thailand 2019

น้องแนน รสริน สาวงามจากอำเภอกระสัง คว้าตำแหน่งมิสแกรนด์บุรีรัมย์ 2019 7พฤษพาคม2562 เวลา16.00 ณ ห้างสรรพสินค้า โรบินสันบุรีรัมย์ รอบตัดสินมิสแกรนด์บุรีรัมย์ 2019 เวทีประกวดนางงามของชาวบุรีรัมย์ ตัวแทนจาก18อำเภอ และมีกองเชียร์มารอคอยและลุ้นกันเป็นจำนวนมาก ไห้กับตัวแทนของชาวบุรีรัมย์ ที่จะนำสายสะพายจังหวัดบุรีรัมย์ ขึ้นประกวดในเวทีระดับประเทศ Miss Grand Thailand 2019 สำหรับมิสแกรนด์บุรีรัมย์ 2019...

กู โรตีชาชัก บุรีรัมย์

มีที่ชิม ที่ช้อป ที่ชมที่เที่ยวที่ไหน เราจะไปวันนี้เราจะพาไปพบกับอีกหนึ่งที่ ของจังหวัดบุรีรัมย์จะพาไปพบกับ ร้านกู กู โรตีชาชัก รายละเอียดร้านครับ เจ้าของร้าน พี่สมจิตร จงจอหอ  ชื่อว่าแบรนกู  เจ้าของแบรนเป็นคนใต้ แต่พี่สมจิตรมีอีกสาขาหนึ่งที่ อ.ปากช่องร้านกู โรตี นี้เพิ่งเปิดกิจการแบบเป็นทางการวันที่9 ก.ย61เลยสงสัยกันว่าร้านอยู่ที่ไหนตัวร้านตั้งอยู่ข้างสนามช้างอารีน่าฝั่งทางทิศเหนือ ซอยทางไปโรงวิก มีที่จอดรถสะดวก หลายคนได้ยินชื่อร้านกูโรตีชาชักคงนึกสงสัยไม่น้อยแต่ไม่ต้องสงสัยครับเจ้าของร้านคือพี่สมจิตรจงจอหอนักมวยเหรียญทองโอลิมปิกนั่นเอง ครับเราจะไปดูนะครับว่าร้านกูโรตีชาชักมีเมนูเด็ดอะไรบ้างอย่างเช่นมีเมนูเด็ดๆ ที่ทางร้าน ชาชักและโรตี ที่มีชื่อแปลกๆ สะดุดตา อย่างเช่น โรตีทิชชู่ โรตีตูมตาม และเมนูชาชักชื่อแปลกอย่าง...

กกท. จับมือ ส.มวยไทยนายขนมต้ม ระเบิดศึก “มวยไทย เอ็กซ์โป” ระดมยอดมวยแห่งยุค-ในตำนาน “สามารถ VS สมรักษ์’ 5 ต.ค.นี้ ที่สนามช้างฯ

การกีฬาแห่งประเทศไทย จับมือ สมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม และจังหวัดบุรีรัมย์ จัดมหกรรมยิ่งใหญ่“มวยไทย เอ็กซ์โป” ระดมสุดยอดมวยไทยแห่งยุค และสุดยอดมวยไทยในตำนาน “สามารถ-สมรักษ์” ดวลกำปั้นในศึก “ยอดมวยไทย นายขนมต้ม” โชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย และเป็นการโหมโรงก่อนศึกโมโตจีพี ณ เวทีมวยชั่วคราว สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้เมื่อเวลา 14.00 น. วันพุธที่ 19 กันยายน 2561 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น...

หนุ่มบุรีรัมย์เสียงดีมีฝัน

นาย พงศกร จันขอนแก่น หนุ่มอำเภอ ละหารทราย จังหวัดบุรีรัมย์กำลังเรียนที่ โรงเรียนร่วมจิตต์วิทยา ครอบครัวทำสวนยางและรับจ้าง กำลังเรียน จึงอยากมีรายเป็นทุนการศืกษาจึงเดินสายประกวดร้องเพลงเป็นนักร้องประจำโรงเรียนและตามงาน เดินตามรอยพ่อพ่อเป็นพระเอกหมอลำ ผ่านเวทีไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร และได้ร่วมงานกับวงดนตรี ลูกหล่า มิวสิค และงานรถแห่ลูกหล่า มิวสิค ความฝันอยากเป็นศิลปินที่มีคนรู้จักเป็นที่นิยมขของคนทุกวัย โดยนำเงินที่ได้จากการร้องเพลงมาส่งตัวเองเรียนสุดท้ายอยากฝากถึงเพลงใหม่ล่าสุดสำหรับคนอกฮักไม้แทงใจ กลั่นจากใจคนเขียนต้นกล้าพงศกร คำร้อง/ทำนอง ต้นกล้า พงศกร เรียบเรียง-อาจารย์ สมบูรณ์ ปาราชิตัง  เคยมีใครคนหนึ่งแล้วขาดคน คนนั้น จะรู้สึกยังไง รองฟังดูคาบ ฝากติดตาม...

สาวบุรีรัมย์อีกหนึ่งเส้นทางฝัน

นางสาวสาวิตรี ชัยศิริ ชื่อเล่น : ปูจ๋า  อายุ : 21 ปี  สาวที่มากประสบการณ์และความสามารถ. ปูจ๋า สาวิตรี  ลูกหลานอีสานชาวบุรีรัมย์ ความฝันอยากเป็นครูสอนภาษาไทย ครอบครัวก็ค่อนข้างจะลำบาก ปูจ๋าเลยขอใช้ความสามารถที่ฝึกฝนหารายได้ระหว่างเรียนช่วยพ่อ แม่ ปูจ๋ารับขับกลอน เรียกขวัญ ร้องเพลงรับจ้าง งานทุกอย่างที่พอว่างจากเวลาเรียน เก็บเงินเรียนเองค่ะ วันนี้ปูจ๋ามีเพลงมาฝาก สุดแรงรั้ง ผลงานการประพันธ์ของ แก้ว วงษา ได้รับความเมตตา สนับสนุนจากผู้ใหญ่ เพลง: สุดแรงรั้ง คำร้อง/ทำนอง...

งานมหากาพย์fcคอนเสริต์รถแห่ ลำปลายมาศ ครั้งที่1

8 ก.ค.61 งานมหากาพย์FC คอนเสริต์รถแห่ ณ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ครั้งที่1เป็นจัดเพื่อความบันเทิงไห้รถแห่ได้มาโปรโมสผลงานและฝีไม้ลายมือ ไห้กับเจ้าภาพทีจะมาหาจ้างไปในงาน เวลา 09.00-22.00น. ทั้งวันทั้งคืน พบกับรถแห่ปะทะคอนเสริต์ไม้ขีดไฟ ร่วมกับ อาริส แสงศรีเออน่าเรคคอร์ด และน้อง ปรายฟ้า สาวิตรี จากลูกชาวนาเรคคอร์ด มันตลอดงานแน่นอน Fc ทั้งหลายอย่าพลาดคับฝากแชร์ต่อไปยาวๆกันเลยคับรายชื่อรถแห่ที่มาในงานรุ่งเรืองศิลป์ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์เพชรตะวัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์อิสานแฟร์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ลูกอิสานมิวสิค อ.ลำทะเมนชัย จ.โคราชเมฆมิวสิค...

ลูกชาวนาเดอะชีรี่ส์ ข้าวออกฮวงน้องออกเฮือน

เรื่องสั้น ข้าวออกฮวงน้องออกเฮือน ข้าวเป็นพืชเศรษฐกิจที่คนทั่วโลกต้องปลูกเพื่อเอาไว้กินเพื่อหล่อเลี้ยงร่างกายและเอาไว้ขายเพื่อเป็นทุนหมุนเวียนในชีวิตประจำวันของคนทั้งโลกรวมไปถึงภาคอีสานประเทศไทยของเราด้วยก้องศิลป์ ถิ่นภูเขาไฟ(ก้อง) หนุ่มชาวนารถแห่เป็นหนุ่มขี้อาย มีอาชีพทำนาและเป็นนักร้องรับจ้างตามรถแห่และคณะหมอลำทั่วไป ก้อย เป็นนักเรียนสาวสวย กำลังศึกษาชั้น ม.5 เธอเป็นFC รถแห่ มีงานรถแห่ที่ไหนเธอไม่เคยพลาด เพราะเธอแอบชอบนักร้องรถแห่จึงทำให้เธอต้องเสียการเรียนเพราะเธอแอบชอบ บอส นักร้องรถแห่ชื่อดัง เพราะเหตุนี้เอง ก้อง จึงต้องพยายามทุกวิธีทางที่จะให้ก้อยกลับมาเรียนให้จบ เพื่อที่จะได้มีอนาคตในวันข้างหน้าพ่อแม่ ก้อย ไม่ชอบขี้หน้าก้อง เมื่อก้องไปหาก้อยที่บ้านเมื่อไหร่ เป็นต้องพูดใส่แล้วเดินหนีเพราะพ่อแม่ไม่ชอบคนจน แต่ถึงอย่างไรก็ตามก้องจะทำให้ก้อยกลับไปเรียนได้หรือไม่โปรดติดตามชมกันได้ใน ข้าวออกฮวงน้องออกเฮือน จากทีมลูกชาวนาเดอะชีรี่ส์ เร็วๆนีี้ ทางช่องยูทูป #ลูกชาวนาmedia ช่อง#EC...

กิ๊ก มยุริญ ดารานักแสดงใฝ่ธรรมมะ นำนักเรียนสิงห์สมุทรเข้าสู่กระบวนการคิดในวัยรุ่น เปิดประตูใจใส่ธรรม นำสู่โรงเรียน

เมื่อเวลา 08.30 น. mujzjko,k (22 พ.ค.61) นายไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา นายกเทศมนตรีตำบลเขตรอุดมศักดิ์ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพและกระบวนการคิดในวัยรุ่น ของชุมชนเตยงาม โดยมีคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ คณะอาจารย์นักเรียนโรงเรียนสิงห์สมุทร และแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ ณ หอประชุม 55 โรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งได้ได้กราบนิมนต์ พระครูสังฆรักษ์ปัญญา วรปัญญาเมธี วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพมหานคร มาบรรยายธรรมและอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ "วัยธรรมวัยทีน ศีล 5...

เพราะผมรักในด้านศิลปิน จึงเดินตามฝัน

นายจิตรภณ หินอ่อน ชื่อเล่นมิตร. อายุ20ปี131หมู่14บ้านทะเมนชัย ตำบลทะเมนชัย อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์. รหัสไปรษณีย์31130  พ่อชื่อ นายภูเบศ หินอ่อน อาชีพทำนา แม่เสียชีวิต มีพี่น้องร่วมสายเลือด3คน ผมคนที่2ครับครับผมอาศัยอยู่กับพ่อกับตาแล้วก็พี่ชายกับน้องชายครับ จบ ม.6จาก โรงเรียน.ลำปลายมาศ ตอนนี้ก็กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ คณะครุศาสตร์ ตอนนี้กำลังจะขึ้นปี3ครับ เป็นคนชอบร้องเพลงหมอลำ ส่วนมากก็จะร้องเวลาว่างครับ เขาไม่เคยประกวดร้องเพลงเลย เป็นคนที่เล่นดนตรีพื้นบ้านอีสานได้ดีอยู่เเล้ว ก็เลยถนัดเพลงเเนวนี้(การที่เข้ามาอยู่ในค่ายไดอารีอีสาน) สาเหตุคือก่อนหน้านี้มีรุ่นพี่ในมหาลัยชักชวนให้ไปเล่นดนตรีโปงลางชิงถ้วยพระราชทานที่ จ.เลย เป็นโครงการของหลวงปู่ชอบ ฐานสโม ครับ...