วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2019

สาวบุรีรัมย์อีกหนึ่งเส้นทางฝัน

นางสาวสาวิตรี ชัยศิริ ชื่อเล่น : ปูจ๋า  อายุ : 21 ปี  สาวที่มากประสบการณ์และความสามารถ. ปูจ๋า สาวิตรี  ลูกหลานอีสานชาวบุรีรัมย์ ความฝันอยากเป็นครูสอนภาษาไทย ครอบครัวก็ค่อนข้างจะลำบาก ปูจ๋าเลยขอใช้ความสามารถที่ฝึกฝนหารายได้ระหว่างเรียนช่วยพ่อ แม่ ปูจ๋ารับขับกลอน เรียกขวัญ ร้องเพลงรับจ้าง งานทุกอย่างที่พอว่างจากเวลาเรียน เก็บเงินเรียนเองค่ะ วันนี้ปูจ๋ามีเพลงมาฝาก สุดแรงรั้ง ผลงานการประพันธ์ของ แก้ว วงษา ได้รับความเมตตา สนับสนุนจากผู้ใหญ่ เพลง: สุดแรงรั้ง คำร้อง/ทำนอง...

งานมหากาพย์fcคอนเสริต์รถแห่ ลำปลายมาศ ครั้งที่1

8 ก.ค.61 งานมหากาพย์FC คอนเสริต์รถแห่ ณ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ครั้งที่1เป็นจัดเพื่อความบันเทิงไห้รถแห่ได้มาโปรโมสผลงานและฝีไม้ลายมือ ไห้กับเจ้าภาพทีจะมาหาจ้างไปในงาน เวลา 09.00-22.00น. ทั้งวันทั้งคืน พบกับรถแห่ปะทะคอนเสริต์ไม้ขีดไฟ ร่วมกับ อาริส แสงศรีเออน่าเรคคอร์ด และน้อง ปรายฟ้า สาวิตรี จากลูกชาวนาเรคคอร์ด มันตลอดงานแน่นอน Fc ทั้งหลายอย่าพลาดคับฝากแชร์ต่อไปยาวๆกันเลยคับรายชื่อรถแห่ที่มาในงานรุ่งเรืองศิลป์ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์เพชรตะวัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์อิสานแฟร์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ลูกอิสานมิวสิค อ.ลำทะเมนชัย จ.โคราชเมฆมิวสิค...

ลูกชาวนาเดอะชีรี่ส์ ข้าวออกฮวงน้องออกเฮือน

เรื่องสั้น ข้าวออกฮวงน้องออกเฮือน ข้าวเป็นพืชเศรษฐกิจที่คนทั่วโลกต้องปลูกเพื่อเอาไว้กินเพื่อหล่อเลี้ยงร่างกายและเอาไว้ขายเพื่อเป็นทุนหมุนเวียนในชีวิตประจำวันของคนทั้งโลกรวมไปถึงภาคอีสานประเทศไทยของเราด้วยก้องศิลป์ ถิ่นภูเขาไฟ(ก้อง) หนุ่มชาวนารถแห่เป็นหนุ่มขี้อาย มีอาชีพทำนาและเป็นนักร้องรับจ้างตามรถแห่และคณะหมอลำทั่วไป ก้อย เป็นนักเรียนสาวสวย กำลังศึกษาชั้น ม.5 เธอเป็นFC รถแห่ มีงานรถแห่ที่ไหนเธอไม่เคยพลาด เพราะเธอแอบชอบนักร้องรถแห่จึงทำให้เธอต้องเสียการเรียนเพราะเธอแอบชอบ บอส นักร้องรถแห่ชื่อดัง เพราะเหตุนี้เอง ก้อง จึงต้องพยายามทุกวิธีทางที่จะให้ก้อยกลับมาเรียนให้จบ เพื่อที่จะได้มีอนาคตในวันข้างหน้าพ่อแม่ ก้อย ไม่ชอบขี้หน้าก้อง เมื่อก้องไปหาก้อยที่บ้านเมื่อไหร่ เป็นต้องพูดใส่แล้วเดินหนีเพราะพ่อแม่ไม่ชอบคนจน แต่ถึงอย่างไรก็ตามก้องจะทำให้ก้อยกลับไปเรียนได้หรือไม่โปรดติดตามชมกันได้ใน ข้าวออกฮวงน้องออกเฮือน จากทีมลูกชาวนาเดอะชีรี่ส์ เร็วๆนีี้ ทางช่องยูทูป #ลูกชาวนาmedia ช่อง#EC...

กิ๊ก มยุริญ ดารานักแสดงใฝ่ธรรมมะ นำนักเรียนสิงห์สมุทรเข้าสู่กระบวนการคิดในวัยรุ่น เปิดประตูใจใส่ธรรม นำสู่โรงเรียน

เมื่อเวลา 08.30 น. mujzjko,k (22 พ.ค.61) นายไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา นายกเทศมนตรีตำบลเขตรอุดมศักดิ์ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพและกระบวนการคิดในวัยรุ่น ของชุมชนเตยงาม โดยมีคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ คณะอาจารย์นักเรียนโรงเรียนสิงห์สมุทร และแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ ณ หอประชุม 55 โรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งได้ได้กราบนิมนต์ พระครูสังฆรักษ์ปัญญา วรปัญญาเมธี วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพมหานคร มาบรรยายธรรมและอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ "วัยธรรมวัยทีน ศีล 5...

เพราะผมรักในด้านศิลปิน จึงเดินตามฝัน

นายจิตรภณ หินอ่อน ชื่อเล่นมิตร. อายุ20ปี131หมู่14บ้านทะเมนชัย ตำบลทะเมนชัย อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์. รหัสไปรษณีย์31130  พ่อชื่อ นายภูเบศ หินอ่อน อาชีพทำนา แม่เสียชีวิต มีพี่น้องร่วมสายเลือด3คน ผมคนที่2ครับครับผมอาศัยอยู่กับพ่อกับตาแล้วก็พี่ชายกับน้องชายครับ จบ ม.6จาก โรงเรียน.ลำปลายมาศ ตอนนี้ก็กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ คณะครุศาสตร์ ตอนนี้กำลังจะขึ้นปี3ครับ เป็นคนชอบร้องเพลงหมอลำ ส่วนมากก็จะร้องเวลาว่างครับ เขาไม่เคยประกวดร้องเพลงเลย เป็นคนที่เล่นดนตรีพื้นบ้านอีสานได้ดีอยู่เเล้ว ก็เลยถนัดเพลงเเนวนี้(การที่เข้ามาอยู่ในค่ายไดอารีอีสาน) สาเหตุคือก่อนหน้านี้มีรุ่นพี่ในมหาลัยชักชวนให้ไปเล่นดนตรีโปงลางชิงถ้วยพระราชทานที่ จ.เลย เป็นโครงการของหลวงปู่ชอบ ฐานสโม ครับ...

“แพนเค้ก” ดารานักแสดงชื่อดังของเมืองไทย ร่วมคณะนักศึกษาหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพเรือ ถวายสักการะพระรูปเสด็จเตี่ย พื้นที่สัตหีบหลังติด 1 ใน 69 คน ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าเรียน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (4 พ.ค.61) พลเรือตรี เชษฐา ใจเปี่ยม รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ได้นำคณะนักศึกษาหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพเรือ (พสบ.ทร.) รุ่นที่ 15 ประจำปี งป.61 พร้อมผู้บังคับบัญชาและข้าราชการกองกิจการพลเรือ กองทัพเรือ จำนวน 90 คน เดินทางเขาสู่พื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี และถวายสักการะพระอนุสาวรีย์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ โดยมี นาวาเอก ไพรบูลย์...

สาวบุรีรัมย์ตามฝัน

นางสาวมะลิวัลย์ ทันดี ชื่อเล่นปลา อายุ20ปี วันเกิด26กันยายนพ.ศ.2541กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่2มหาวิทยาลัยรามคำแหง อาศัยอยู่กับพ่อแม่ มีพี่น้องสองคนเป็นคนสุดท้อง พ่อแม่ก็ทำงานรับจ้างทั่วไปจนจบม.6เลยตัดสินใจมาเรียนต่อที่กรุงเทพมหาวิทยาลัยรามคำแหงจุดเริ่มที่ได้มาCoverเพลงเพราะรุ่นน้องชวนไปร้องเพลงเล่นกันก็อาศัยเวลาที่ได้มีโอกาสกลับบ้านก็ไปอัดคลิปน้องเล่นกีต้าร์ไห้ร้องเพลงกับน้องทำมาเรื่อยๆจนทีมงานไทบ้านออนทัวร์ สนใจจึงติดต่อมาชวนไปCoverเพลงด้วยกันก็เลยตอบตกลงก็ทำมาเรื่อยๆไม่ได้ดังอะไรมากมายแต่ก็พอมีคนรู้จักบ้างแต่ก็ยังไม่ท้อ (ถามน้องว่ามาเจอไดอารี่ได้ไง) ค่ะพอดีเป็นเพื่อนในเฟสกับพี่เพชรแกทำค่ายเพลงพอดีแกเห็นคลิปที่Coverลงพี่เพชรสนใจเลยได้ติดต่อชวนไปอยู่ค่ายด้วยกันเลยตอบตกลงเลยได้รู้จักกับค่ายไดอารี่อีสาน (ถามว่าทำไมถึงอยากเป็นนักร้อง) ค่ะก็ส่วนตัวเป็นคนมีฝันและชอบรักในการร้องเพลงอยู่แล้วเวลาได้ร้องเพลงแล้วมีความสุขไม่เครียดก็เลยอยากจะทำฝันตัวเองให้สำเร็จเพราะมันเป็นสิ่งที่หนูฝันตั้งแต่เด็กๆและจะได้มีเงินเลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่และส่งตัวเองเรียนไปด้วยค่ะ ยังไงฝากติดตามผลงานน้องทางช่องยูทูปเร็วๆนี้ ท่าช่อง you e Thailandc และ ช่อง ไดอารี่อีสาน เรคคอร์ด ฝากติดตามช่วยเป็นกำลังใจให้เด็กน้อยคนนี้แน่เด้อจ้าจากค่ายไดอารี่อีสาน ถ่าฟังกันเด้อ เร็วๆนี้ ซิงเกิ้ลให้เธอ เพลง #ซอมเบิง สังกัด ไดอารี่อีสานนางสาวมะลิวัลย์ ทันดี (ชื่อเล่นปลา) อายุ20ปี   /www.facebook.com/#ปลา มะลิวัลย์

จากเด็กหนุ่มบ้านนา เดินตามฝัน เขาเป็นเด็กหนุ่มจากจังหวัดบุรีรัมย์

จากเด็กหนุ่มบ้านนา เดินตามฝัน เขาเป็นเด็กหนุ่มจากจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นศิลปิน จนมาวันหนึ่ง ได้พบกับผู้ใหญ่ใจดี Redstage Entertainment(Thailand)co.,Ltd.และนำเขาเข้าสู่วงการการเป็นนักร้อง เขาเป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ หลายครั้ง ที่เขาท้อและถอยบ้าง แต่เขาไม่หยุดที่จะเดินต่อ และแล้วความฝันของเขาก็เป็นจริง กับ Single แรกของเขา เดี๋ยวเราจะพาไปรู้จักกับ หนุ่มคนนี้สวัสดีครับผม ผมชื่อนายประภาส ครุฑประโคน ชื่อเล่น ชื่อปุ๊กปิ๊ก ผมอยู่บ้านเลขที่9หมู่10บ้านเมืองดู่ ต.เมืองฝาง อ. เมือง จ.บุรีรัมย์ ผมชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะแม่ชอบเปิดเพลงให้ฟัง ผมโตมากับพร้อมเสียงเพลงเลย...

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จับมือ แกมโบล ผลิตรองเท้าสุดคูล ลายสายฟ้าลิมิเตดเอดิชั่น

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลชื่อดังของเมืองไทย ร่วมกับ บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตรองเท้าแตะแบรนด์ดัง แกมโบล (Gambol) ผลิตรองเท้าแตะลิมิเตดเอดิชั่น ลายสายฟ้า ที่ออกแบบเป็นพิเศษ วางจำหน่ายพร้อมกัน 12 เมษายน นี้รองเท้าลายสายฟ้า สุดคูล “GAMBOL X BURIRAM UNITED” ได้มีการออกแบบลวดลายร่วมกันเป็นพิเศษระหว่าง บุรีรัมย์ กับ แกมโบล เพื่อให้ได้ลวดลายที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ที่สะท้อนตัวตนความเป็นสาวกปราสาทสายฟ้า ซึ่งไม่ว่าจะใส่...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จัดโปรและกิจกรรมดูหนังฟรีรับเปิดโรงใหม่เอาใจชาวสัตหีบ

*เมื่อวันที่ 4 เม.ย.61ที่ผ่านมา ที่ห้างบิ๊กซีสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เดินหน้าขยายโรงหนังใหม่ล่าสุดที่ห้างบิ๊กซีสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นห้างบิ๊กซีที่เพิ่งจะสร้างเสร็จและจะทำการเปิดอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้อีกด้วย โดยวันนี้เป็นการเปิดให้ชุมในวันแรก เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เอาใจคอหนังชาวสัตหีบเปิดอีก 3 โรง พร้อมจัดโปรสมัครสมาชิกในราคาพิเศษและจัดโปรบัตรส่วนลดค่าตั๋วหนังอีกด้วย**โดยในวันนี้เป็นวันเปิดโรงหนังวันแรกซึ่งเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ได้จัดชมภาพยนต์ฟรี เรื่อง งตี 3 อาฟเตอร์ช็อก และผู้บ่าวไทบ้าน 3 การแจกบัตรชมภาพยนต์วันละ 200 ที่นั่งฟรี เพียงแสดง...