วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2019

สุรินทร์-สลด..! หนุ่มใหญ่คิดสั้น ดิ่งลงหนองน้ำจมดับ

วันที่ 03 พ.ย.61 เวลาประมาณ 15.30 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สภ.สนม ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณหนองน้ำอิสานเขียว ทิศตะวันตกหมู่บ้านโนนเปือย หลัง รพ.สต.โนนเปือย ต.โพนโก อ.สนม ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สภ.สนม จึงประสานไปยังนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 จุดรัตนบุรี และ จุดย่อยสนม ออกตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 1 รายร.ต.อ.เสฏฐวุฒิ นิลจันทร์ ร้อยเวร สภ.สนม...

ชมรมศิลปะเด็กสัตหีบ (Sattahip young artists’club) แถลงข่าวจัดงานสัมมนา Workshop ทางศิลปะ สัตหีบทะเลสีฟ้า ท้องฟ้าสีคราม ครั้งที่ 1 ในหัวข้อ “เพลินศิลป์ถิ่นนาวี”

**เมื่อวันที่ 18 ก.ย.61 พลเรือเอก ธานินทร์ ลิขิตวงศ์ เป็นประธานจัดงานแถลงข่าว กำหนดการกิจการสัมมนา Workshop ทางศิลปะ สัตหีบทะเลสีฟ้า ท้องฟ้าสีคราม ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ในหัวข้อ "เพลินศิลป์ถิ่นนาวี" ณ บริเวณสโมสรสัญญาบัตรศูนย์ฝึกทหารใหม่ โดยมี พลเรือโท สุกิตติ เสงี่ยมพงษ์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมในกิจกรรม**สำหรับการจัดสัมมนา Workshop ทางศิลปะ...

ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคสร้างตึกสงฆ์อาพาธไห้กับโรงพยาบาลหนองหงส์

๖กย๖๑เวลา.๙.๐๐.น ที่ทำการกองทุนศาลาประชาคมบ้านหนองสองห้องม.๙ นายณัฐพล ยืนยิ่ง นายอำเภอหนองหงส์และคณะกรรมการโรงพยาบาลหนองหงส์ นางสำอางค์ ยืนยิ่ง นายกกิ่งกาชาดหนองหงส์ และสมาชิกกิ่งกาชาดหนองหงส์ นักเรียนแพทย์จากโรงพยาบาลมหาราช นาย มงคล ชุมรัมย์ ประธานกองทุนหมู่บ้านหนองสองห้องจากกองทุนบ้านหนองสองห้อง หมู่ 9 จำนวน 25,000 บาท นายกว้าง สอนนอก รองประธานสภาเทศบาล จำนวน 10,000 บาท คุณอัมพร สกุลรักความสุข บริจาค จำนวน 10,000 บาท...

บุรีรัมย์ วัยรุ่นแหกด่านหลบหนี ทิ้งรถและของกลางก่อนหายเข้าป่า

บุรีรัมย์  วัยรุ่นแหกด่านหลบหนี  ทิ้งรถและของกลางก่อนหายเข้าป่า ผงะเจอยาบ้าและอุปกรณ์การเสพฯ             วันที่ 2 กันยายน 2561 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.นางรอง ได้ขับรถตามจับวัยรุ่นที่หลบหนีด่านตรวจขณะเรียกตรวจก่อนซิ่งแหกด่าน  จนไม่สามารถขับรถหลบหนีต่อได้  จึงทิ้งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สวิง สีแดง หมายเลขทะเบียน กรต 645 บร   รวมถึงเสื้อผ้า แหหาปลา หมวกกันน๊อค ...

สวนนงนุช สนับสนุนเด็กไทย สร้างแบรนด์ไทยไปแบรนด์โลก

สวนนงนุช ร่วมกับ มศว.ประสานมิตร คณะสังคมศาสตร์ เอกการตลาด สนับสนุนทีม SHUU นิสิตวิชาเอกการตลาดจาก มศว.ประสานมิตร เป็น 1 ใน 3 ตัวแทนของประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน Global Brand Planning Competition 2018 วันที่ 17 - 19 มิถุนายน 2561 ณ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคม Global Chinese Marketing...

พี่ตูนวิ่งลุงปั่น ใจอืดวัย 67 ปี ปั่นบุญช่วยวัดต่างจังหวัด กรุงเทพ-จันทบุรี

เมื่อเวลา 14.00 น.(31 พ.ค.61) ได้รับแจ้งว่ามีลุงปั่นจักรยานมีพุ่มเงินมาตามทางกลางแดดร้อนๆ บริเวณถนนสุขุมวิท กม.2 จากระยองขาเข้าสัตหีบ ผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบพบลุงดังกล่าวกำลังปั่นจักรยานกลางแดดร้อนๆ มุ่งหน้าเข้าสัตหีบ ที่ท้ายรถจักรยานมีป้ายข้อความเขียนว่า ปั่นจักรยานบอกบุญผ้าป่าสามัคคี "นักปั่นสะพานบุญ" เอาแรงเป็นบุญ เอาทุนเป็นทาน จึงโบกให้ลุงจอดและเข้าสอบถาม ทราบชื่อว่านายวิชัย สนทะมี อายุ 67 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า ลุงมาจากกรุงเทพ ปั่นจักรยานไปช่วยบุญที่จังหวัดจันทบุรี ซึ่งระหว่างการปั่นไปตามเส้นทางกรุงเทพไปจันทบุรีก็จะมีผู้คนใจบุญมาร่วมทำบุญติดพุ่มตลอดเส้นทาง และนำไปทอดผ้าป่าที่วัดเขาบายศรี จังหวัดจันทบุรี เอาบุญไปให้ที่จันทบุรี และขากลับก็จะปั่นจักรยานออกจากจังหวัดจันทบุรีเพื่อที่จะกลับกรุงเทพแต่ไม่อยากกลับมาตัวเปล่า จึงมีความคิดที่เอาพุ่มติดมาด้วยเพื่อพี่น้องประชาชนตามเส้นทางได้ร่วมบริจาคเงินติดพุ่มทำบุญเพื่อที่จะไปทอดผ้าป่าที่วัดขุนสมุทรทราวาส (วัดขุนสมุทรจีน)...

ผู้บัญชาการ ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นประธานพิธีประดับยศนายทหารสัญญาบัตรสังกัดกองทัพเรือ ที่ได้รับการเลื่อนยศสูงขึ้น

**เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (17 พ.ค.61) พลเรือโท สุกิตติ เสงี่ยมพงษ์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศนายทหารสัญญาบัตร จำนวน 30 นาย ที่ได้รับการเลื่อนยศสูงขึ้น โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมในพิธีฯ ณ สโมสรสัญญาบัตร ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี **อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 7 แห่งพระราชบัญญัติยศทหารพุทธศักราช 2479 และคำสั่งกระทรวงกลาโหม (เฉพาะ) ที่ 281/2560 ลง 27...

ไหม้บ้านหมดสิ้น สูญทรัพย์สินนับแสน

วอดไปต่อหน้าไฟไหม้บ้านไม่พอเงิน 3 แสนทอง 10 บาทผ้าไหมจำนวนมากกลายเป็นเถ้าถ่านไปด้วย เพิ่งกลับจากส่งหลานไปเรียนหนังสือ กลับมาไฟลุกโชนทำได้แค่ยืนดูตาปริบๆหมดตัวเหลือเสื้อผ้าที่ใส่เพียงชุดเดียวเงินสด3แสนทอง10บาทเก็บไว้เป็นทุนให้ลูกสร้างบ้านวอดไปกับกองเพลิง ป้าวัย57 เศร้า กลับจากไปส่งหลานที่โรงเรียน พบบ้านถูกไฟไหม้ต่อหน้าต่อตา นานกว่าชั่วโมงวอดเสียหายทั้งหลัง ข้าวของเครื่องใช้ ผ้าไหม ทองคำ 10 บาท และเงินสด 360000 บาท ที่เก็บไว้ให้ลูกสาวสร้างบ้านจมกองเพลิง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ คาดไฟฟ้าลัดวงจร เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.วันที่ 15 พ.ค.61ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พงศกร วิเศษพันธ์ ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.หนองหงส์ รับแจ้งเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน...

หมู่เรือของกองทัพเรือสาธารณรัฐอินเดียเข้าเยือนไทย เทียบท่าเรือจุกเสม็ดสัตหีบ

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.61ทีผ่านมา หมู่เรือของกองทัพเรือสาธารณรัฐอินเดีย (ทร.อด) จำนวน 2 ลำ ด้แก่ เรือ INS SHAKTI และเรือ INS SAHYADRI เดินทางเข้าเยือนประเทศไทย โดยขออนุญาตจอดเรือเทียบท่าเรือจุกเสม็ดในระหว่างวันท่ี่่ 13 - 17 พ.ค.61 ซึ่งกองทัพเรือไทยได้สั่งการให้ฐานทัพเรือสัตหีบโดยให้ นาวาเอก จักรพันธ์ สุวรรรณสวัสดิ์ หัวหน้าท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นผู้แทนให้การต้อนรับ ณ ท่าเรือจุกเสม็ด...

ชายหาดบางเสร่เน่า ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด

**เมื่อวันที่ 15 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวประจำอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าน้ำทะเลบริเวณบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีสีดำส่งกลิ่นเหม็นเน่า จึงลงพื้นที่ตรวจสอบและสอบถามนายศักดิ์ดา วรรณสาตร์ ประธานชุมชนหมู่ 2 ต.บางเสร่ เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่ฝนตกหนักเมื่อ 3 วันก่อน ก็พบว่าทะเลบริเวณชายหาดบางเสร่ที่เคยใสสะอาด มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ได้เปลี่ยนเป็นสีดำเป็นขี้เลนส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่วบริเวณชายหาด ทำให้นักท่องเที่ยวและผู้เห็นเหตุการณ์ไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเล และหวั่นจะเกิดปัญหาเพราะกำลังจะมีการจัดแข่งขันเจ็ทสกีที่บริเวณแห่งนี้ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ จึงได้แจ้งไปยังเทศบาลตำบลบางเสร่ให้มาตรวจสอบ**และในวันนี้ 15 พ.ค.61 เทศบาลตำบลบางเสร่โดย นายสมจิตต์ นิ่มสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลบางเสร่ ร่วมกับ...